HELP CENTER

การเปลี่ยนเป็นการใช้งานส่วนตัวใน Timesheet

ในหน้ารายละเอียดของ Timesheet เปลี่ยนรายการ Private ของการเข้างานหรือเลิกงานเป็น Yes เพื่อบันทึกว่าเป็นการใช้งานส่วนตัว

อัปเดตล่าสุด: 2026-11-02

การบันทึกการใช้งานส่วนตัวคืออะไร

ข้อมูลการลงเวลาของคนขับมีรายการ “Private” ทั้งในส่วนของการเข้างานและการเลิกงาน หากใช้คนขับเพื่อธุระส่วนตัวแทนงานของบริษัท ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนรายการนี้เป็น Yes ได้จากแอป

รายการที่เปลี่ยนได้จะมีป้าย “Editable” กำกับอยู่ Private ของการเข้างานและการเลิกงานต้องเปลี่ยนแยกกัน

ขั้นตอนการเปลี่ยน

  1. เปิดเมนู Timesheet แล้วแตะวันที่ที่ต้องการในแท็บ Timesheet
  2. เลื่อนหน้ารายละเอียดลงมา แล้วหา Private ใน “เช็คอิน Report” หรือ “เช็คเอาต์ Report”
  3. แตะ Yes ใต้ Private
  4. เมื่อหน้าต่างยืนยัน “อัปเดต Private?” ปรากฏขึ้น ให้แตะ “อัปเดต”

รายการ Private ที่มีป้าย Editable (เช็คอิน Report และ เช็คเอาต์ Report)

หน้าต่างยืนยัน "อัปเดต Private?" หลังแตะ Yes

เมื่ออัปเดตแล้ว Yes ใต้ Private จะถูกเลือก

เช็คอิน Report ที่เปลี่ยน Private เป็น Yes แล้ว

การเปลี่ยนกลับ

ทำตามขั้นตอนเดิม แตะ No ใต้ Private แล้วแตะ “อัปเดต” หากแตะ “ยกเลิก” ในหน้าต่างยืนยัน จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

กรณีที่เปลี่ยนไม่ได้

ข้อมูลของวันที่การลงเวลาได้รับการยืนยัน (ล็อก) แล้วจะเปลี่ยนไม่ได้ ในกรณีนี้จะไม่มีป้าย “Editable” แสดงที่ Private

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาใช้บริการ DriveZ

ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับบริการของ DriveZ ติดต่อเราได้ทุกเมื่อ

ติดต่อเรา